TRANG SÁCH ĐỒNG HÀNH

Trang 01, 17.08.2020

Nhiều năm trước một kị sĩ tình cờ gặp toán lính đang cố gắng di chuyển khúc gỗ nặng. Trong khi toán lính này hì hục vất vả thì viên hạ sĩ chỉ đứng chống nạnh nhìn. Thấy vậy, kị sĩ hỏi người kia tại sao không giúp họ. Người ấy đáp: “Là hạ sĩ, tôi chỉ ra lệnh mà thôi”. Kị sĩ xuống ngựa, đến chỗ những người lính và giúp họ nâng khúc gỗ lên. Nhờ sự giúp đỡ của ông mà nhóm lính di dời được khúc gỗ.

Kị sĩ lặng lẽ lên yên ngựa đến bên viên hạ sĩ, bảo: “Lần sau khi lính anh cần giúp đỡ, hãy gọi Tổng tư lệnh đến nhé!”. Rồi ông bỏ đi. Mãi sau này, viên hạ sĩ và toán lính mới biết được đó chính là George Washington – Tổng tư lệnh trong cuộc chiến giành độc lập của nước Mỹ, sau là Tổng thống thứ nhất của Hoa Kỳ.

Trích sách You Can Win, tác giả Shiv Khera.

 

 

George Washington (1732 – 1799), Ông đã dẫn dắt, lãnh đạo nhân dân nước Mỹ chiến đấu giành độc lập từ chính quyền Anh và Ông trở thành vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ vào năm 1789.

Chúng ta có thể hiểu rằng, Ông George Washington chính là người khai sinh ra Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (USA) ngày nay.

Qua câu chuyện trên, ta chiêm nghiệm được nhiều điều về sự khiêm tốn và phong cách lãnh đạo từ vị Tổng thống này.

 

--------------------------------------------

Thông báo khởi động chương trình Trang Sách Đồng Hành, trang số 01, ngày 17/08/2020:

 

Từ đông tây kim cổ, những người thành công trong công việc, cuộc sống, đạt được nhiều thành tựu trên đời, họ đều đọc sách, đọc rất nhiều sách với mọi thể loại khác nhau. Sách là người bạn đồng hành trên con đường tiến đến thành công.

Tuy nhiên, trong nhịp sống bận rộn hiện tại, chúng ta không còn đủ thời gian để đọc sách và đôi khi đọc hết một quyển sách dày, chỉ duy nhất một dòng còn đọng lại trong ta.

Thấu hiểu khó khăn này, chương trình vì cộng đồng - Trang Sách Đồng Hành được ra đời và triển khai bởi VSE Institute, với mong muốn chia sẻ những kiến thức quý giá từ sách đến mọi người dân Việt Nam.        

Tất cả nội dung bài viết trong chương trình Trang Sách Đồng Hành đều được nghiên cứu, chọn lọc, phân tích, tổng hợp từ những sự kiện có thật tại Việt Nam hoặc trên thế giới về phong cách sống, bài học kinh doanh hoặc trích từ những quyển sách hay nhất, tâm huyết nhất bởi đội ngũ VSE Institute.

Với tiêu chí: ngắn gọn, súc tích, thực tế, có thế áp dụng ngay vào cuộc sống và công việc.

Bài viết sẽ được upload tại Facebook Page VSE Institute vào sáng mỗi thứ 2 hàng tuần.

Chúng tôi rất hoan nghênh các bạn đọc giả hãy cùng nhau đàm luận, đóng góp ý kiến và chia sẻ rộng rãi, góp phần vì cộng đồng trên hành trình mang trí tuệ của người Việt Nam vươn ra thế giới.

VSE Institute