Thư Viện Cộng Đồng VSE

Với mong muốn mang văn hoá đọc đến tất cả mọi người, duy trì thói quen đọc sách của người dân thành thị trong thời đại hiện nay. Học viện VSE đã tổ chức Thư viện cộng đồng VSE, nơi hội tụ của những người yêu sách.

Khởi đầu là một tủ sách nội bộ dành cho học viên. Sau đó, đã được tập thể thành viên của học viện VSE phát triển thành một tủ sách với quy mô 1000 đầu sách, đa dạng đề tài từ kinh tế, kỹ thuật, lịch sử, văn hoá...cho đến những nhóm sách hỗ trợ học tập dành cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên.

Ông Huỳnh Kim Thịnh (Tổng Giám đốc Học viện VSE) trao đổi sách cùng ông Lê Hoàng (Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Giám đốc Đường sách TP.HCM).

Chất lượng là tiêu chí hàng đầu tại Thư viện cộng đồng VSE. Những đầu sách nơi đây đều là những tựa được chọn ra từ những danh mục khuyến đọc của Hội xuất bản Việt Nam, Đường Sách TP.HCM, phối hợp theo chương trình Bộ Giáo dục & Đào tạo (nhóm sách cho học sinh) và Hội đồng phát triển sách Doanh nhân.

Với không gian thoáng đãng kết hợp với những mảng xanh, Thư viện cộng đồng VSE là nơi thích hợp để mọi người có thể chiêm nghiệm về những cuốn sách, về những giá trị bên trong từng quyển sách mang lại.

Không gian đọc sách tại thư viện.

Từ những chi tiết nhỏ trong thư viện như tủ sách, vật dụng trang trí hay cả bao bìa sách đều được những thành viên trong Học viện VSE thực hiện. Mỗi cá nhân tại VSE đều muốn góp phần công sức của mình vào dự án cộng đồng đặc biệt này. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng khi làm bằng cả cái tâm thì những điều mình làm ra sẽ chạm đến được cái tâm của tất cả mọi người.

Điều mà những người làm nên Thư viện cộng đồng VSE mong muốn nhận được, chính là những niềm vui, niềm hạnh phúc khi mọi người đến đây đọc sách, khi mọi người tìm được cuốn sách cho bản thân mình, tìm thấy được nhiều giá trị cho bản thân. Đó là thảnh quả to lớn mà chúng tôi nhận được và chúng tôi thấy được mình đã góp một phần công sức vào việc hình thành thói quen đọc sách, mang văn hoá đọc sống lại giữa lòng cuộc sống hối hả như hiện nay.

 

Hẹn gặp các bạn yêu sách vào một ngày sớm nhất tại Thư viện cộng đồng VSE!

Thư viện cộng đồng VSE mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người (từ 10 tuổi trở lên), thông tin chi tiết:

Thời gian hoạt động: Từ thứ 2 đến thứ 7

Sáng: 9h00 - 12h00

Chiều: 14h00 - 18h00

Địa chỉ: Tầng 1, Villa SATO, Số 6 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Q. 1, TP.HCM.

Đọc tại chỗ hoặc mượn về.

Phục vụ miễn phí trà, cafe.

----------------

Danh mục tựa sách tham khảo tại thư viện: 

Top 100 Quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp

Sách hỗ trợ dạy và học cấp Tiểu học