STUDY TOUR - 04.2021

Study Tour - 04.2021 | DỰ ÁN KHO CHỨA LNG 1MMTPA 

Học Viện VSE - luôn đi đầu với những chương trình dạy chuyên biệt trong ngành kỹ thuật. Ngoài các buổi học trên lớp, học viên sẽ được tham gia các chuyến học tập thực tế Study Tour để cọ xát, nâng cao kỹ năng thực hành của bản thân hơn. 

 

Tham quan học tập thực tế ngay tại công trình

Do đó, vào tháng 4.2021, Học Viện VSE đã tổ chức một chuyến Study Tour trong ngày đến Thành phố Bà Rịa - Vũng Tàu tạo điều kiện để các học viên tham quan và học tập thực tế tại Dự án Kho Chứa LNG 1MMTPA.

Khi tham quan các dự án, học viên sẽ được dẫn dắt và giới thiệu nhiệt tình

Dự án kho cảng LNG Thị Vải do PV GAS làm chủ đầu tư với công suất qua kho giai đoạn 1 là 1 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2022; giai đoạn 2 với công suất 3 triệu tấn LNG/năm, dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Cùng VSE, đồng hành trên con đường vươn ra thế giới

Kho cảng LNG Thị Vải có khả năng tiếp nhận được tàu vận chuyển LNG trọng tải lên đến 85.000 tấn hàng, với các hạng mục chính của Giai đoạn 1 gồm bồn chứa LNG sức chứa 180.000 m và các thiết bị công nghệ được thiết kế theo các phiên bản mới nhất của tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và các tiêu chuẩn quốc tế… Tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là khoảng 285 triệu USD (khoảng 6,600 tỷ VNĐ).

Lần đầu tiên Việt Nam có nhà máy điện sử dụng LNG và PV GAS được đánh giá cao khi được lựa chọn là nhà cung cấp LNG – khí thiên nhiên hóa lỏng – nguồn năng lượng lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Sau khi hoàn thành Kho cảng LNG Thị Vải sẽ trở thành công trình hiện đại nhất ở Việt Nam trong lĩnh vực này, mang lại nguồn năng lượng xanh, thân thiện môi trường.

#VSEInstitute #HọcViệnVSE #StudyTour #HọcTậpThựcTế