KỸ SƯ KINH DOANH

Như chúng ta đều biết, Việt Nam đang trong bối cảnh đẩy mạnh phát triển về lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật, ngày càng nhiều khu công nghiệp được đầu tư và xây dựng trải dài khắp cả nước.

Cùng với sự phát triển đó, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp trong nước và các tập đoàn nước ngoài cho nguồn nhân lực kỹ thuật, công nghiệp là rất lớn.

Một trong những vị trí công việc quan trọng thiết yếu mà các doanh nghiệp luôn “đỏ mắt” tìm kiếm nhân tài đó là vị trí: Kinh doanh kỹ thuật, Kỹ sư kinh doanh – Technical Sales hoặc Sales Engineer.

Với tổng mức thu nhập bình quân cho công việc Technical Sales, Sales Engineer theo các cấp bậc được thống kê như sau:

 • Nhân viên:               20,000,000 – 40,000,000 VND / Tháng.
 • Quản lý cấp trung:   50,000,000 – 80,000,000 VND / Tháng.
 • Quản lý cấp cao:                  trên 100,000,000 VND / Tháng.

Mặc dù các doanh nghiệp sẵn sàng đề xuất mức thu nhập hấp dẫn, nhưng không phải ứng viên nào cũng có thể đạt được các yêu cầu của doanh nghiệp.

Cũng bởi vì đây là một vị trí công việc có yêu cầu đặc thù: Vừa phải có kiến thức nền tảng về kỹ thuật, vừa phải có kỹ năng về kinh doanh chuyên biệt, sản phẩm kinh doanh thì lại có đặc tính phức tạp.

Chính vì vậy, khóa học Kỹ sư kinh doan tại VSE Institute sẽ cung cấp toàn vẹn các kiến thức cho học viên nhằm đáp ứng các nhu cầu trên.

BẠN NÊN THAM GIA KHÓA HỌC NÀY NẾU:

 1.  Bạn có hứng thú kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật.
 2.  Bạn đang làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật và muốn chuyển bước sang vị trí công việc Technical Sales.
 3.  Bạn đang là Techincal Sales, Sales Engineer và mong muốn được trau dồi thêm kiến thức chuyên biệt.
 4.  Bạn là sinh viên sắp tốt nghiệp và có dự định ứng tuyển vào vị trí Technical Sales, Sales Engineer.

 

KHOÁ HỌC NÀY SẼ MANG ĐẾN CHO BẠN:

 1.  Những bí quyết mang lại thành công trong sự nghiệp Technical Sales, Sales Engineer.
 2.  Tương lai nghề nghiệp rộng mở và nhiều thăng tiến.
 3.  Cải thiện và nâng cao kết quả công việc kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp, kỹ thuật.
 4.  Được cấp chứng chỉ khi hoàn tất đào tạo, giúp bạn nắm chắc khả năng trúng tuyển khi apply công việc.
'HỌC MỘT LẦN, DÙNG MỘT ĐỜI'
(Ghi chú: Nhằm tăng sự tương tác giữa giảng viên và học viên, mỗi lớp giới hạn số lượng từ 8 - 12 học viên)

Phần 1: Định vị nghề nghiệp Technical Sales, Sales Engineer

+ Hiểu về việc kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật.
+ Điều kiện cần để trở thành một Technical Sales, Sales Engineer chuyên nghiệp.

+ Kỹ năng đàm phán chuyên biệt trong kinh doanh về kỹ thuật.

Phần 2: Quy trình kinh doanh chuyên biệt S&L

+ Bí quyết kinh doanh thành công trong ngành kỹ thuật.
+ Quy trình chi tiết từ giai đoạn bắt đầu tham gia đấu thầu đến giai đoạn ký kết hợp đồng và tiến hành thương vụ.
+ Kỹ năng thương lượng và đàm phán chuyên biệt về hợp đồng, giá cả, tiến độ trong lĩnh vực kinh doanh kỹ thuật.
+ Kinh nghiệm thực tế và những sai lầm trên thương trường.

Phần 3: Repeat Customers 

+ Chọn lọc khách hàng tốt.
+ Chăm sóc khách hàng cũ.
+ Kinh nghiệm thực tế và sai lầm dẫn đến mất khách hàng cũ.

Phần 4: Tổng kết

+ Các vấn đề thiết yếu liên quan.
+ Học tập ngoại khóa - Study Tour (Vui lòng liên hệ để nhận lịch trình chi tiết).

Các học viên có nhu cầu, sau khi hoàn thành khoá học, sẽ được VSE hỗ trợ kết nối, phát triển cơ hội nghề nghiệp trong và ngoài nước.

Danh sách học viên & đối tác doanh nghiệp tiêu biểu của VSE: LINK

 

1. Nội dung Study Tour trong chương trình Kinh doanh kỹ thuật, Kỹ sư kinh doanh – Technical Sales, Sales Engineer là gì?

VSE Institute: Study Tour là chương trình học tập thực tế, các học viên sẽ được vận dụng kiến thức đã học trên lớp vào các tình huống thực tế chuyên biệt.

Địa điểm Study Tour là các công ty đối tác của VSE Institute, đang kinh doanh trong lĩnh vực kỹ thuật chuyên biệt. Các học viên sẽ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi cùng những đội ngũ kinh doanh chuyên nghiệp, mang tầm vóc quốc tế, cũng như ban quản lý, giám đốc đại diện của các doanh nghiệp.

Ngoài ra, học viên tham gia Study Tour còn được học tập về các kỹ năng mềm chuyên nghiệp bao gồm: Phong cách giao tiếp chuẩn quốc tế trên bàn tiệc, kỹ năng dùng bữa trang trọng cùng đối tác trong không gian nhà hàng đẳng cấp như: Sheraton, Sofitel, GEM Center, Nikko Saigon, Thaicong Restaurant,…

Toàn bộ chi phí học tập Study Tour, di chuyển, dùng bữa cùng đối tác đã bao gồm trong chương trình học.

 

2. Học viên được cấp chứng nhận như thế nào sau khóa học?

VSE Institute: Học viên sau khi hoàn tất chương trình đào tạo tại VSE Institute sẽ bắt buộc tham gia thi chuẩn năng lực đầu ra. Các học viên vượt qua kỳ thi chuẩn đầu ra sẽ được VSE Institute cấp chứng chỉ đảm bảo năng lực.

Những học viên không đạt chuẩn đầu ra sẽ được tham gia đào tạo và bổ túc lại, không tính phí đào tạo. Học viên chỉ chi trả phí vận hành và tài liệu với mức phí 500,000 VND (Năm trăm nghìn Việt Nam Đồng) / 1 học viên.

 

3. VSE Institute hỗ trợ cơ hội việc làm tốt cho học viên như thế nào?

VSE Institute: Hiện tại VSE Institute là đối tác chiến lược cùng nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn tại Việt Nam và trong khu vực.

Trong khuôn khổ hợp tác, VSE Institute sẽ hỗ trợ giới thiệu các học viên có năng lực phù hợp và đã qua đào tạo tại VSE Institute đến các doanh nghiệp.

Các học viên tại VSE Institute sẽ có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp có quy mô lớn, đa quốc gia, tại Việt Nam hoặc làm việc tại các nước trong khu vực như: Malaysia, Singapore, Cambodia, Thailand, Myanamar, Indonesia, Philippines,…

Những học viên được doanh nghiệp nhận làm việc, sẽ được doanh nghiệp hỗ trợ, hoàn trả lại một phần chi phí do học viên đã chi trả cho việc học tập tại VSE Institute (trừ các học viên đã nhận các chương trình học bổng tại VSE Institute). (*)

(*) Chính sách hỗ trợ này áp dụng đối với các doanh nghiệp là đối tác liên kết của VSE Institute.

 

4. Giảng viên tham gia giảng dạy tại VSE Institute là những ai?

VSE Institute: Tất cả giảng viên tham gia giảng dạy tại VSE Institute đều là những doanh nhân, nhà quản lý cấp cao. Họ là Chủ tịch, Tổng Giám Đốc, Giám Đốc, Phó Giám Đốc đang vận hành những công ty có doanh thu hằng năm từ 500,000,000,000 VND (năm trăm tỷ Việt Nam Đồng) trở lên.

 

5. Những giảng viên này đang vận hành một công việc kinh doanh với quy mô quá lớn, hàng trăm tỷ, hàng ngàn tỷ đồng, vậy tại sao họ lại tham gia giảng dạy một khóa học trị giá vài triệu đồng?

VSE Institute: Để có thể mời được những giảng viên này tham gia giảng dạy không phải là một việc dễ dàng. Quỹ thời gian của họ gần như vô cùng hạn hẹp và hiển nhiên là họ rất bận rộn vận hành công ty quy mô trăm, ngàn tỷ, quản lý hàng trăm, hàng ngàn nhân sự, thường xuyên đi công tác trong và ngoài nước.

Xung quanh họ luôn có một lượng lớn nhà cung cấp - supplier, báo chí, truyền thông, mong muốn được gặp gỡ họ, dù chỉ 10 phút – 15 phút để có những cơ hội trò chuyện, hợp tác kinh doanh, học tập kinh nghiệm, nhưng không phải dễ dàng có thể gặp mặt được.

Tuy nhiên, VSE Institute đã làm được điều kỳ diệu này chính vì chúng tôi và các giảng viên có cùng một hoài bão: “Mang trí tuệ người Việt Nam vươn ra thế giới”. Tất cả thành viên VSE Institute và các giảng viên đều mong muốn mang những kinh nghiệm thương trường, những bài học thành công và cả sai lầm của họ để chia sẻ, truyền đạt đến những học viên tại VSE Institute, những người sẽ là tương lai của đất nước Việt Nam, đưa thương hiệu Việt Nam, con người Việt Nam vươn tầm quốc tế.

 

6. Chi phí vài chương trình đào tạo tại VSE Institute có vẻ chưa dễ tiếp cận!?

VSE Institute: Dễ tiếp cận hoặc chưa dễ tiếp cận, điều đó phụ thuộc vào quan niệm của mỗi chúng ta khi đánh giá về tầm quan trọng và mức độ mong muốn của cá nhân về sự việc đó.

Lúc còn bé, khi chúng ta rất thích một món đồ chơi, chúng ta khao khát muốn sở hữu món đồ chơi đó, chúng ta sẽ để dành tiền tiết kiệm, tiền lì xì trong nhiều tháng, nhiều năm.

Đến tuổi thiếu niên, chúng ta yêu thích một chiếc smartphone, một chiếc laptop, một chiếc xe máy, chúng ta tìm mọi cách để có đủ kinh phí có thể sở hữu chúng.

Đến lúc trung niên, khi một chiếc xe ô tô trở thành điều gì đó “không thể thiếu”, chúng ta sẽ lại có kế hoạch tài chính cho việc sở hữu một chiếc xe ô tô.

Và một chương trình học tập mang tầm vóc quốc tế để kinh doanh những sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt trị giá hàng chục tỷ, trăm tỷ đồng, để tiếp cận được những cơ hội việc làm tốt trong và ngoài nước. Để được cung cấp một nguồn kiến thức tuyệt vời cho bản thân, sử dụng cho cả cuộc đời làm việc với nhiều thăng tiến.

Nếu chúng ta nhận định rằng việc đầu tư cho tương lai của bản thân, là việc mang lại những lợi ích to lớn cho gia đình, cho đất nước và cho cả thế hệ con người Việt Nam mai sau, thì chắc chắn không có một chương trình nào dễ dàng tiếp cận hơn các chương trình tại VSE Institute.

Thông tin khai giảng

Khai giảng 22/08/2022
Lịch học Thứ 2 và Thứ 4
Giờ học 18h15 - 21h00
Thời lượng
04 tuần học gồm:
+ 06 buổi học trên lớp
+ 01 buổi Study Tour
Phí tham dự 14.000.000 VNĐ