Ý NGHĨA THƯƠNG HIỆU

 

  • Engineering

Hầu như tất cả các sản phẩm, dịch vụ, trang thiết bị, công cụ, cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng phục vụ cho đời sống, kinh doanh, sinh hoạt của con người trên toàn cầu đều là một sản phẩm của ngành Kỹ thuật.

Ví như trang phục chúng ta đang mặc là sản phẩm của kỹ thuật dệt may, kỹ thuật hoá học, kỹ thuật nhuộm. Chiếc xe máy, ô tô, xe buýt, máy bay, tàu thuỷ phục vụ cho việc vận chuyển con người và hàng hoá hằng ngày, là sản phẩm của kỹ thuật cơ khí, điện tử. Ngôi nhà chúng ta ở, văn phòng chúng ta làm việc, nhà hàng chúng ta dùng tiệc, khách sạn chúng ta lưu trú là sản phẩm của kỹ thuật xây dựng. Thực phẩm chúng ta ăn uống hằng ngày, đều có sự tham gia của các công cụ kỹ thuật trong quá trình từ lúc gieo trồng, đến lúc chế biến. Cụ thể nhất, chiếc ghế ta đang ngồi, cái ly ta uống nước đều là một sản phẩm của ngành Kỹ thuật.

Và cho dù rằng chúng ta đang ở vào thời đại công nghệ số 4.0, thì các phần mềm công nghệ muốn hoạt động được, đều cần có phần cứng - một sản phẩm của ngành Kỹ thuật.

Đó là Engineering trong phần thương hiệu của VSE Institute chúng tôi.

  • Sales

Từ ngàn xưa đến nay, khắp địa cầu có không biết bao nhiêu là phát minh kỹ thuật được ra đời, rất nhiều trong số những phát minh đó đang phục vụ cho đời sống và kinh doanh của chúng ta hiện tại.

Tin chắc rằng tất cả chúng ta đều được học, được biết, Ông Thomas Edison là nhà phát minh ra bóng đèn điện. Tuy nhiên, chúng ta có thể vẫn chưa được biết, Ông Thomas Edison còn là một doanh nhân - một doanh nhân vĩ đại! Ông là người sáng lập Tập đoàn General Electric (GE), một trong những tập đoàn khổng lồ trên toàn cầu. Thomas Edison đã thành lập GE để thương mại hoá những phát minh khoa học của Ông.

Qua đây, chúng ta có thể khẳng định rằng, để một sản phẩm khoa học, một sản phẩm kỹ thuật được phổ biến, được phát huy tốt nhất tính năng của nó, để phục vụ hiệu quả nhất cho cuộc sống, kinh doanh, sản xuất của con người, thì, sản phẩm kỹ thuật đó cần phải được thương mại hoá, là Kinh doanh (nếu không, đó chỉ là một sản phẩm trong phòng thí nghiệm).

Và khi nói đến kinh doanh, người ta sẽ nghĩ ngay đến từ business. Nhưng, chúng tôi muốn truyền tải một thông điệp mạnh mẽ hơn trong kinh doanh, đó là bán hàng, là một động từ thúc đẩy mãnh liệt việc kinh doanh - Là Sales trong phần thương hiệu của VSE Institute chúng tôi.

 

Sales & Engineering là một sự kết hợp đầu tiên vào thời điểm chúng tôi được thành lập. Một sự kết hợp tiên phong tại Việt Nam giữa Kinh doanh & Kỹ thuật, khi chưa có bất cứ một cơ sở đào tạo nào trên quy mô cả nước kết hợp cả hai lĩnh vực này.

  • Vietnam

Người Việt Nam nói chung và nguồn nhân lực Việt Nam trong ngành kỹ thuật nói riêng, được đánh giá là rất tiềm năng. Về cả tư duy kỹ thuật và khả năng làm việc trong ngành kỹ thuật.

Tuy nhiên, bên cạnh tư duy "cứng" rất tốt đó là những hạn chế về tư duy "mềm". Ngành kỹ thuật Việt Nam chắc chắn sẽ phát triển mãnh liệt khi toàn ngành (kể cả các nhà nghiên cứu, các chuyên gia, cho đến chủ doanh nghiệp, người lao động) được trang bị đầy đủ nhất về tư duy mềm. 

Và tư duy mềm đó chính là tư duy Kinh doanh kết hợp vào tư duy Kỹ thuật của người Việt Nam. 

  • Vietnam Sales & Engineering

Khi các chuyên gia, các nhà phát minh kỹ thuật được củng cố tư duy kinh doanh, đất nước ta sẽ có thêm nhiều phát minh kỹ thuật được đưa vào thực tiễn.

Khi các lãnh đạo doanh nghiệp kỹ thuật được cung cấp nhiều kiến thức về kinh doanh quốc tế, sẽ giúp ngành kỹ thuật Việt Nam sớm phát triển mạnh mẽ ra toàn cầu.

Khi người lao động kỹ thuật thấu hiểu được tư duy kinh doanh, sẽ cống hiến hết năng lực và sự sáng tạo cho công việc, cho doanh nghiệp đang làm việc. Khi mỗi doanh nghiệp phát triển, toàn ngành sẽ phát triển.

Từ những nhận định và hoài bão đóng góp cho sự phát triển ngành Kỹ thuật, hoà cùng vào sự phát triển chung của đất nước, Học viện Kinh doanh & Kỹ thuật Việt Nam - Vietnam Sales & Engineering Institute - VSE Institute được thành lập vào năm 2020.

PHẠM VI HOẠT ĐỘNG

  1. Tiên phong phát triển chương trình đào tạo Kỹ sư kinh doanh và Kỹ sư toàn cầu thông qua hình thức đào tạo trực tiếp và trực tuyến.
  2. Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề với sự tham dự của các tổ chức giáo dục, các doanh nghiệp đầu ngành, doanh nghiệp đa quốc gia. Phối hợp cùng các doanh nghiệp trong ngành, tài trợ học bổng học thuật, học bổng tài chính cho sinh viên ngành kỹ thuật.
  3. Tổ chức các chương trình tham quan học tập, kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp kỹ thuật trong và ngoài nước. Kết nối nhiều cơ hội việc làm tốt cho người lao động kỹ thuật trong nước và phát triển nghề nghiệp ra nước ngoài.
  4. Dịch thuật và Xuất bản những ấn phẩm chuyên đề, những tựa sách quý từ các quốc gia trên thế giới.

CỘT MỐC HOẠT ĐỘNG

VSE Institute là một Doanh nghiệp xã hội, hoạt động vì mục tiêu xã hội và lợi ích cộng đồng.

Tháng 3/2020: VSE Institute (Công ty TNHH Học Viện VSE) được thành lập bởi Kỹ sư Huỳnh Kim Thịnh.

Tháng 12/2020: Đào tạo những học viên đầu tiên tham gia chương trình Kỹ sư kinh doanh và Tiếng Anh chuyên ngành Xây dựng.

Tháng 11/2021: Ra mắt Thư viện cộng đồng VSE ngay sau giãn cách xã hội do Covid, cung cấp sách và không gian đọc sách miễn phí cho cộng đồng ngành Kỹ thuật.

Tháng 4/2022: Ra mắt chuỗi ấn phẩm chuyên đề Kinh doanh & Kỹ thuật Việt Nam. Được phát hành rộng rãi trên cả nước.

Tháng 6/2022: Phối hợp cùng các đối tác ngành kỹ thuật, trong vòng 2 năm, đã tổ chức 5 hội thảo chuyên đề và tài trợ học bổng học thuật, học bổng tài chính cho hơn 100 sinh viên, với tổng mức kinh phí tài trợ đạt gần 600,000,000 VND.

Tháng 11/2022: Ra mắt nền tảng học online đầu tiên dành cho cộng đồng ngành Kỹ thuật Việt Nam.